091 6666 155

Liên danh Đèo Cả trúng gói thầu 2.630 tỷ đồng xây dựng tuyến T01 và T02

2 tháng trước

Liên danh Đèo Cả: Trúng gói thầu số 6.12 cho dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1


Nút giao T01 và T02 sân bay quốc tế Long Thành

Giới thiệu về dự án Long Thành

Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành là một dự án quan trọng của Việt Nam, nhằm mở rộng hệ thống cảng hàng không và đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và khách du lịch ngày càng tăng. Được xây dựng ở tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về phía đông, cảng hàng không quốc tế Long Thành được kỳ vọng trở thành một trong những trung tâm giao thông quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Liên danh Đèo Cả trúng gói thầu số 6.12

Gần đây, Liên danh Đèo Cả đã trúng gói thầu số 6.12 thuộc dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Đây là một thành tựu quan trọng của dự án, đánh dấu sự tiến bộ trong quá trình triển khai và mang lại hy vọng cho việc hoàn thiện dự án đúng tiến độ.

Xây dựng tuyến đường T01 và T02

Gói thầu sô 6.12 liên quan đến việc xây dựng hai tuyến đường chính, gồm T01 và T02, để kết nối vào sân bay quốc tế Long Thành. Tuyến đường T01 có chiều dài 4.3km và kết nối từ đường Quốc lộ 51 vào sân bay Long Thành. Vận tốc thiết kế trên tuyến này là 80km/h. Tuyến đường T02 kết nối từ cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao tuyến T01, với chiều dài 3.5km và vận tốc thiết kế là 100km/h. Cả hai tuyến đường này được thi công 885 và dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2026.

Tiến độ xây dựng

Một điều đáng quan tâm là tiến độ xây dựng của dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Ban đầu, dự án được dự kiến hoàn thiện vào năm 2025, tuy nhiên, đã có sự thay đổi và tiến độ hoàn thiện được dời sang năm 2026. Và việc tuyến đừng công vụ T01 đảm nhận vai trò cho việc vận chuyển trang thiết bị để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đến cuối 2026 mới được hoàn thành trong khi đó tuyến đường vận chuyển hiện tại là Tỉnh lộ 769 gần như không đảm bảo được vì đi qua khu vực dân sinh, đường nhỏ và chui hầm qua đường cao tốc do đó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ chung cho sân bay quốc tế Long Thành.

Cam kết chất lượng và tiến độ

Dù có những khó khăn và trở ngại, Liên danh Đèo Cả đã đảm bảo cam kết về chất lượng và tiến độ thi công. Các đơn vị tham gia xây dựng đang nỗ lực để hoàn thành công trình trong khung thời gian được đề ra. Việc trúng gói thầu sô 6.12 cho thấy sự đánh giá cao từ phía chủ đầu tư về khả năng và kinh nghiệm của Liên danh Đèo Cả.

Kết luận

Trong tổng quan dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, việc Liên danh Đèo Cả trúng gói thầu số 6.12 là một bước tiến quan trọng, góp phần đảm bảo tiến độ xây dựng dự án. Tuy nhiên, việc dời tiến độ hoàn thiện dự án từ năm 2025 sang năm 2026 vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Cần có sự đồng lòng và cố gắng từ tất cả các đơn vị liên quan để đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án. Với những nỗ lực này, hy vọng rằng cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ sớm hoàn thiện

 

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận