091 6666 155

Gỡ nút thắc cho dự án “Đảo Phụng Hoàng” tại Đồng Nai

4 tháng trước

Đảo Phụng Hoàng – Một thiên đường trong lòng Biên Hòa

Đảo Phụng Hoàng tọa lạc trên Cù Lao Phước Hưng, có tổng diện tích 286ha và thuộc P. Tam Phước, Tp. Biên Hòa. Nằm trong phân khu C4, dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 9/2016. Phân khu C4 là một đồ án quy hoạch chung cho Tp. Biên Hòa, được duyệt vào tháng 7/2014. Tuy nhiên, đã có một số thiếu sót trong việc cập nhật đầy đủ hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của các dự án trước đó, trong đó có Đảo Phụng Hoàng.

Sự vượt trội của Đảo Phụng Hoàng

Mặc dù đã xảy ra những thiếu sót trong quá trình quy hoạch, Đảo Phụng Hoàng vẫn là một đảo đẹp và có nhiều tiềm năng phát triển. Vì vậy, chủ đất cũ của Đảo Phụng Hoàng đã xin Kiến nghị bố trí quỹ đất nhà ở xã hội của khu đất này về dự án khu dân cư cho người có thu nhập thấp và nhà ở xã hội. Khu đất 46,8ha tại Khu dân cư Tràng An của Công ty cổ phần Tràng An được xem là lựa chọn hợp lý.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng phải chịu trách nhiệm nộp bằng tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo giá đất để thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Điều này nhằm bổ sung vào ngân sách địa phương, từ đó đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn.

Quy hoạch và sự phát triển của Đảo Phụng Hoàng

Để đảm bảo sự phát triển bền vững của Đảo Phụng Hoàng, đã có nhiều công đoạn được thực hiện. Đầu tiên, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Tp. Biên Hòa đã được duyệt. Sau đó, đến việc xin ý kiến thỏa thuận của Bộ Xây dựng để thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu C4. Cuối cùng cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch thông qua Quyết định số 252/QĐ-TTg ngày 17/3/2023.

Giao lại đất của Công ty cổ phần Tràng An

Mới đây, vào ngày 23/5/2023, Công ty cổ phần Tràng An đã bắt đầu tự nguyện giao lại đất 55.443m2 cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Biên Hòa. Việc này được thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo sự quản lý và sử dụng đất đúng quy định.

Tổng kết

Đảo Phụng Hoàng trên Cù Lao Phước Hưng là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Tp. Biên Hòa. Với diện tích rộng lớn và tiềm năng phát triển, đảo này hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội phát triển đáng giá cho khu vực. Quy hoạch chi tiết và việc tháo dây cho dự án Nova tại Đảo Phụng Hoàng sẽ mở ra nhiều tiềm năng mới cho Tp. Biên Hòa và tạo ra sự phát triển bền vững.


trạng đất long thành 0916666155

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận